Lời ngỏ

By Hội Chữ thập đỏ Tây NinhLời ngỏ


 

Bs Lê Trung Ngân - Chủ tịch hội

  Dân tộc Việt Nam vốn giàu lòng yêu nước thương người. Càng trong hoạn nạn khó khăn tinh thần đó càng được nhân lên gấp bội. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam được thành lập ngày 23 tháng 11 năm 1946 do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và làm Chủ tịch danh dự đầu tiên nhằm kế tục và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta đã được lưu truyền qua bao thế hệ. Là tổ chức xã hội nhân đạo của quần chúng đến nay đã hình thành hệ thống tổ chức hội đều khắp ở các Tỉnh Thành trong cả nước trong đó có tỉnh Tây Ninh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh được thành lập vào ngày 25 tháng 6 năm 1976 từ ngày thành lập đến nay Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh nỗ lực vượt mọi khó khăn đoàn kết phấn đấu cho sự nghiệp nhân đạo cao cả đóng góp vào công cuộc đổi mới đất nước vì mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh và hòa bình hữu nghị trong phong trào Chữ thập đỏ- Trăng Lưỡi liềm đỏ Quốc tế. Cụ thể hóa các chức năng của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam quy định Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh đã thực hiện:

+ Về công tác xây dựng và phát triển lực lượng Hội:9/9 Huyện Thi hội 95 phường xã thị trấn và trên 90% các trường Mầm non- Tiểu học- Trung học cơ sở- Trung học phổ thông có tổ chức Hội trực thuộc cấp thành đã có 4 trường Trung học chuyên nghiệp thành lập tổ chức Hội tại đơn vị. Các Huyện Thị và đơn vị Hội trực thuộc thành lập được chi hội tổ hội. Kết nạp được 113.590 Hội viên 1.482 thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và 833 tình nguyện viên Chữ thập đỏ.

+ Về hoạt động nhân đạo xã hội: tổ chức có hiệu quả phong trào vận động hiến máu nhân đạo phục vụ cho yêu cầu cấp cứu của tỉnh ( hằng năm vận động  trên 4.000 đơn vị máu ) thành lập được 8 phòng khám Chữ thập đỏ khám và cấp thuốc miễn phí cho người bệnh khó khăn lập 1.248 chốt sơ cấp cứu để sơ cứu cho người bị nạn tại 9 huyện thị. Tổ chức các chương trình " Bữa cơm tình thương" cho người già không nơi nương tựa trên địa bàn dân cư cho bệnh nhân nghèo tại bệnh viện. Tặng " Học bổng cho học sinh nghèo" cho các em học sinh có hoàn cảnh vượt khó hiếu học tặng "Nhà tình thương" cho đồng bào nghèo...Thường xuyên tổ chức các hoạt động nhân đạo xã hội như khám bệnh cấp thuốc miễn phí tặng quà tặng nhà tình thương cho đồng bào vùng sâu vùng xa với số tiền hàng năm trung bình trên 14.000.000.000 đồng.

Ghi nhớ và thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương cho họ" Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh quyết tâm cống hiến trí tuệ và công sức của mình cho đất nước vì mục tiêu dân giàu nước mạnh xã hội công bằng dân chủ văn minh và hòa bình hữu nghị trong phong trào Chữ thập đỏ- Trăng Lưỡi liềm đỏ Quốc tế.

Chúng tôi hy vọng qua trang web này sẽ là cầu nối "Nhân Đạo" giữa những người có tấm lòng nhân ái với những người những hoàn cảnh khổ đau bất hạnh. Trang web sẽ giới thiệu những hoạt động Hội những nhà hảo tâm đóng góp cho Hội và những địa chỉ nhân đạo. Mong sự hợp tác của mọi người với ước muốn mang lại điều gì đó xoa dịu những nỗi đau của đồng loại.

                                                                                   
                                  Bác sĩ Lê Trung Ngân

                                             Chủ tịch


More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17094','kalund25bppj27inov6v4ii2q0','0','Guest','0','54.196.98.96','2018-08-17 10:16:15','/ac29845/chung.html')