HOẠT ĐỘNG TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 

HOẠT ĐỘNG TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO VÀ NẠN NHÂN CHẤT ĐỘC DA CAM

    Thực hiện kế hoạch số 01/KH-CTĐ ngày 05/01/2011 của Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức thực hiện phong trào "Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" xuân Tân Mão năm 2011. Ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Dầu đã tổ chức vận động các đơn vị nhà hảo tâm mạnh thường quân trong và ngoài huyện chăm lo cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam vui xuân đón Tết. Kết quả vận động trao tặng 4.713 suất quà với tổng trị giá 1.144.268.000 đồng (một tỷ một trăm bốn mươi bốn triệu hai trăm sáu mươi tám ngàn đồng) trao tặng cho các đối tương: nhân dân nghèo 3.665 suất quà nạn nhân chất dộc da cam 151 suất học sinh nghèo 243 suất và cán bộ hội viên nghèo 654 suất. Qua đó đã giúp đỡ kịp thời cho các đối tượng nghèo có hoàn cảnh khó khăn hưởng một mùa xuân vui tươi an lành và hạnh phúc.

                             (Hội CTĐ huyện Gò Dầu)

 

More...

Tặng quà cho hộ nghèo ăn Tết

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 
Tặng quà cho hộ nghèo ăn Tết

 


      Nhằm chăm lo Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam. Ngày 27/1/2011 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh phối hợp với nhóm SV07 Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho người nghèo xã Phước Minh huyện Dương Minh Châu.

     Buổi tặng quà có ông Lê Quang Trung Phó Chủ tịch Thường trực Tỉnh Hội lãnh đạo cấp ủy chính quyền và các ngành đoàn thể tại địa phương.

     Đoàn tặng quà đã trao 150 phần quà mỗi phần trị giá 200.000 đồng (gồm: gạo đường nước mắm bột ngọt dầu ăn bánh ngọt xúc xích quần áo) cho 150 hộ nghèo xã Phước Minh. Tổng trị giá quà tặng là 30.000.000 đồng.

     Sáng cùng ngày nhóm SV07 cũng đã đi thăm tặng quà cho học sinh nghèo xã Phước Minh.

                                             Ngô Phượng

More...

tin từ cơ sở

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


TẶNG QUÀ TẾT CHO HỌC SINH NGHÈO

Sáng ngày 24/01/2011 Hội Chữ thập đỏ trường THPT Lý Thường Kiệt huyện Hòa Thành tỉnh Tây Ninh phối hợp Đoàn Thanh niên trường tổ chức tặng 37 xuất quà Tết trị giá 2.500.000 đồng cho học sinh nghèo khó khăn để có điều kiện vui Tết Tân Mão.

                                              

                                                         HỨA VĂN SON

                                   Chủ tịch Hội CTĐ trường THPT Lý Thường Kiệt

trao hoc bong_640x480.JPG  91 KB
Các em học sinh nghèo được nhận quà Tết

More...

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH CUỘC VẬN ĐỘNG “MỖI TỔ CHỨC MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO”

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 GƯƠNG ĐIỂN HÌNH CUỘC VẬN ĐỘNG
"MỖI TỔ CHỨC MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO"

 


        Bà Nguyễn Thị Thức - ấp 2 xã Suối Dây - huyện Tân Châu   ở tuổi 63 nhưng bà vẫn rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ kỹ của mình để làm một công việc đi quyên góp gạo ở những gia đình hảo tâm nhằm giúp cho những người tàn tật người già không nơi nương tựa theo đỉa chỉ nhân đạo của Hội CTĐ xã đưa ra.

Bà đi quyên góp gạo ở những gia đình hảo tâm có nhà được 1 kg có nhà 2 kg gạo được đến đâu đủ phân chia cho 2 người hoặc 3 người bà đều phát cho họ theo lịch hàng tháng vào ngày 20 mỗi người được cấp 15 kg gạo/ hàng tháng.

Tôi hỏi thăm bà rằng: Bác làm công việc này bác có ngại không? không chán ư?

Bác vui vẻ trả lời: có gì đâu mình đại diện cho bà con đi xin gạo giúp cho người nghèo khó điều đó tốt chứ sao tất nhiên là có mệt nhưng mỗi khi thấy tôi đến họ vui mừng ra mặt như vậy là tôi vui rồi. Với tuổi mình bây giờ ngày càng già sống được bao lâu nữa mình còn làm được điều tốt thì mình cứ làm để giúp cho người tàn tật người già không nơi nương tựa.

Chia tay với bà tôi thầm nghĩ quả là một việc làm đáng trân trọng ước mong sao xã hội có nhiều người làm việc thiện như bà để giúp cho người khó khăn bớt khổ.

                                                   Nữu Ước

More...

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ TRƯỜNG HÒA HUYỆN HÒA THÀNH HỖ TRỢ KHẨN CẤP NGƯỜI DÂN SAU CƠN LỐC

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

  

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ XÃ TRƯỜNG HÒA HUYỆN HÒA THÀNH HỖ TRỢ KHẨN CẤP NGƯỜI DÂN SAU CƠN LỐC

 

             

           Vào lúc 19 giờ 30 ngày 01 tháng 6 năm 2010 cơn lốc xoáy tại ấp Trường Xuân xã Trường Hòa đã làm tốc mái 02 căn nhà trong đó 01 căn bị thiệt hại nặng do tốc cả số cây trên mái nhà và tol bị gió lốc cuốn đi gây hư hại toàn bộ mái nhà.

            Ngay khi nhận được tin báo lúc 06 giờ ngày 02 tháng 6 năm 2010 Chi hội CTĐ ấp Trường Xuân báo cáo Ban Thường vụ Hội CTĐ xã đã điều động Đội Thanh niên Chữ thập đỏ xung kích phối hợp cùng Tổ Tán trợ đến hiện trường thu nhặt kiểm tra sửa chửa khắc phục hậu quả cơn lốc cho hộ bà Trịnh Thị Âm .

            Sau khi thu gom tấc cả số cây không còn sử dụng được và một số Tol bị co dúm không thể lợp lại. Chi Hội CTĐ tiến hành vận động quyên góp được 1.910.000 đồng mua huy động lực lượng khẩn trương sưa chữa lợp hoàn chỉnh mái nhà cho gia đình bà Âm lúc. Tổng chi phí vận động được là 1.910.000 đồng (trong đó tiền Tol là 1.560.000 đồng ) và 09 ngày công lao động.

            Cùng thời điểm trên Đội TNXK cũng hỗ trợ giúp đỡ hộ anh Trần Văn Dũng lợp lại mái nhà Tol bị tốc mái với 06 ngày công lao động.

            Đây là việc làm thiết thực góp phần giúp cho các hộ gia đình bị thiên tai khắc phục hậu quả sớm ổn định cuộc sống.

                                                
                                                         Trần Thanh Nhơn

                                                    (Hội CTĐ xã Trường Hòa )More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17094','o8djci4rsodf7il7m4mtntjrg0','0','Guest','0','54.196.98.96','2018-08-17 10:16:24','/ac29850/cong-tac-xa-hoi.html')