NGƯỜI MẸ MÙ NUÔI CON NHIỄM CHẤT ĐỘC DA CAM.

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 

NGƯỜI MẸ MÙ NUÔI CON NHIỄM CHẤT ĐỘC DA CAM

Bà Nguyễn Thị Nhàn 76 tuổi ngụ tại ấp Long Đại xã Long Vĩnh huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh đôi mắt mờ tay chân run rẫy khuôn mặt nhăn nheo khắc khổ bà đứng cạnh bên người con trai bị nhiễm chất độc da cam đút từng muỗng cơm trắng không cá không thịt không mắm chỉ có nước tương...

Người con trai đó chính là Anh Nguyễn Ngọc Lâm sinh năm 1969 bị nhiễm chất độc da cam. Bà Nhàn cho biết: Hơn 40 năm trước vợ chồng bà sinh ra một người con gái hai năm sau bà sinh thêm một người con trai nhưng không may người con trai bị bệnh nhiễm chất độc da cam ngay từ mời lọt lòng tay chân hay co giật không đi đứng miệng thì nói ngọng không tự vệ sinh cá nhân được còn người con gái đã có gia đình nhưng họ cũng nghèo không giúp gì được.

Vừa qua UBND xã Long Vĩnh đã trao tặng cho bà một căn nhà Đại đoàn kết cho có nơi ăn chốn ở nhưng hiện nay cảnh của bà quá khó khăn mắt bị mù già yếu không làm gì ra tiền còn anh Lâm không tự lo bản thân được không biết rồi mai đây nếu bà Nhàn mất đi anh Lâm sẽ ra sao?. Rất mong các mạnh thường quân các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay nhân ái giúp đở gia đình bà Nhàn vơi đi nỗi khó khăn của cuộc sống

                                             Nguyễn Thành Cương

                              (Hội CTĐ huyện Châu Thành Tây Ninh)

More...

MONG ĐƯỢC CỨU GIÚP CON TÔI.

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


MONG ĐƯỢC CỨU GIÚP CON TÔI.

 

Mới đây tôi có dịp đến ấp Thành Nam xã Thành Long huyện Châu Thành Tây Ninh tình cờ được một người dân nơi đây cho biết về hoàn cảnh thương tâm của bé Lâm Tấn Vĩ.

Bé Lâm Tấn Vĩ bị bệnh tim bẩm sinh và bại não mắt bé bị mờ. Nhưng gia đình không có tiền điều trị. Dò hỏi tin tức về bé Lâm Tấn Vĩ chúng tôi cũng đến tận nhà căn nhà khoản 20m 2 bằng đất mái lá đơn sơ căn nhà trống chỉ có một chiết vườn tre cũ. Anh Lâm Tấn Hòa cha của bé Vĩ cho biết: thấy con biếng ăn sụt cân tôi đưa đi bác sĩ thì cho biết bé bị bệnh tim bẩm sinh và bại não và kêu xuống bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh điều trị nhưng hoàn cảnh gia đình của tôi vợ bệnh tôi phải đi làm thuê làm mướn hàng ngày chỉ có 40-50 chục ngàn làm sao mà có tiền để đưa cháu đi điều trị bây giờ không biết làm sao để có tiền điểu trị cho con!.

Rất mong các mạnh thường quân các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay giúp đở cho gia đình anh Hòa vượt qua cơn hiểm nghèo.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành điện thoại 066.3878097 hoặc Anh Lâm Tấn Hòa ấp Thành Nam xã Thành Long huyện Châu Thành Tây Ninh.

                                   Nguyễn Thành Cương

                                    (Hội CTĐ Huyện Châu Thành Tây Ninh)

More...

KHÔNG TIỀN BẠC NHẮM MẮT CHO BỆNH HOÀNH HÀNH

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


KHÔNG TIỀN BẠC NHẮM MẮT CHO BỆNH HOÀNH HÀNH

Trong căn nhà nhỏ vách nhà rơi từng sợ rơm mục nát mái nhà nhìn xuyên lên thấy bầu trời chỉ có cái giường củ kỹ chiết chiếu mục tua tủa một người đàn ông đang ngồi gương gạo trên chiến giường da mặt xanh xao vàng giọt với căn bệnh suy thận mãn tính

Đó là trường hợp của Anh Trần Văn Tuấn sinh năm 1968 ở ấp Tam Hạp xã Thái Bình huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh. Những năm về trước anh chưa phát bệnh anh cũng thường đi làm thuê làm mướn và trồng hoa màu nhưng hiện nay sức khoẻ của anh không còn cho phép anh chỉ ngồi một chổ  Anh có vợ và 02 con đứa lớn nhất học lớp 8 nhỏ nhất là 02 tuổi. Vợ anh hàng ngày đi làm thuê và làm mướn mỗi ngày chỉ được 50.000đồng. Hàng tháng Anh Tuấn phải xuống bệnh viện Củ Chi chạy thận mỗi lần chạy với giá là 10 triệu đến 15 triệu đồng. Hiện nay hoàn cảnh của Anh Tuấn không có tiền để điều trị. Rất mong các mạnh thường quân các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay nhân ái giúp cho anh Tuấn

                                        Nguyễn Thành Cương

                            (Hội CTĐ Huyện Châu Thành Tây Ninh)

More...

Bé trai bị hư thận (hình: Cháu Ngô Hoài Linh và mẹ tại ngôi nhà gia đình đang sinh sống)

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh


  Ngày 23/3/2010 Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Biên phối hợp với đoàn thể xã Hòa Hiệp đến thăm tặng quà cháu Ngô Hoài Linh sinh năm 2003 bị bệnh thận hư.

Cháu Ngô Hoài Linh là con của chị Trần Thị Nhung ngụ tại tổ 4 Ấp Hòa Đông A Xã Hòa Hiệp; năm mới lên 1 tuổi cháu Hoài Linh bị mắc phải căn bệnh thận và bị hư một bên thận trái thận còn lại của cháu cũng bị suy yếu từ căn bệnh thận đã làm cho cháu bị ảnh hưởng đến gan và phổi. Hiện nay cứ khoảng từ 15 đến 20  ngày căn bệnh thận của cháu lại phát lên cháu bị phù lại phải đi Bệnh Viện Nhi Đồng Thành Phố Hồ Chí Minh điều trị; gia đình cháu rất nghèo: mẹ phải đi làm mướn mỗi ngày chỉ kiếm được khoảng 30.000 đồng đến 40.000 đồng trong khi bệnh tình của cháu ngày một nặng thêm. Bác sĩ chuẩn đoán cần phải chạy thận cho cháu nhưng gia đình không đủ khả năng chạy chữa rất cần được sự giúp đỡ của các tổ chức cá nhân để cho cháu Hoài Linh vượt qua căn bệnh để được cắp sách đến trường.

Mọi sự giúp đỡ xin gởi về:

Đài Truyền thanh huyện Tân Biên. ĐT: 0663874272

hoặc Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Biên. ĐT: 0663874156

                                            ĐỨC THỊNH

More...

XIN HÃY TIẾP NHỊP ĐẬP CHO BÉ QUỲNH THƯ

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

XIN HÃY TIẾP NHỊP ĐẬP CHO BÉ QUỲNH THƯ

Bé Trần Quỳnh Thư sinh năm 2007 ngụ tại : tổ 2 - ấp Tân Bình – xã Tân Hiệp – huyện Tân Châu bé Quỳnh Thư khi mới sinh ra đã phải mang 1 căn bệnh hiểm nghèo “Hở van tim 2 lá” từng ngày từng giờ bé phải chống chọi với cái đau quằn quại gia đình thì nghèo cha mẹ bé là anh Trần Văn Đức đi làm thuê cuốc mướn dành dụm từng đồng để hàng tháng đưa bé xuống Viện Tim TP. Hồ Chí Minh điều trị chi phí cho mỗi đợt điều trị như vậy từ 1.000.000đ trở lên. Đến ngày 25/3/2009 BS điều trị cho bé Thư đã có quyết định cho bé lên ca mổ với chi phí mổ là 3.650 USD tương đương 66.000.000VNĐ. với số tiền quá lớn đối với hoàn cảnh gia đình đi làm thuê làm mướn để sống qua ngày gia đình không lo nổi tiền lên ca mổ để đem lại sự sống mạnh khoẻ cho bé Hiện hoàn cảnh gia đình quá khó khăn không thể nào lo nổi số tiền trên để phẫu thuật cho bé nhịp đập từ trái tim của bé chỉ biết trong chờ vào sự quan tâm giúp đỡ của các nhà hảo tâm mở rộng lòng từ bi. Xin hãy tiếp nhịp đập cho bé ! Mọi sự giúp đỡ của của Quý vị xin vui lòng liên hệ : Hội Chữ Thập Đỏ huyện Tân Châu – tỉnh Tây Ninh. ĐT : 066 3875085. 

                  Nữu Ước


More...

Lời cầu cứu của người mẹ nghèo

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

Lời cầu cứu của người mẹ nghèoNguyễn Công Nam bị bệnh tim nặng hằng ngày bà Sậm phải ở nhà chăm sóc con


Bà Trần Thị Sậm (sinh năm 1956) ngụ tại nhà số 249 tỉnh lộ 19 thuộc khu phố Lộc Du Thị trấn Trảng Bàng huyện Trảng Bàng có người con trai tên là Nguyễn Công Nam sinh năm 1979. Ngay lúc mới sinh Nam đã bị bệnh tim từ nhỏ Nam đã luôn đau yếu lớn lên anh không thể lao động để tự nuôi sống bản thân được. Tuy ở thị trấn nhưng gia đình bà Sậm rất nghèo. Trước đây khi chồng bà còn sống hằng ngày cả vợ chồng bà làm thuê làm mướn đủ việc để kiếm sống và cố dành dụm hy vọng một ngày nào đó có được khoản tiền để lo trị bệnh cho con trai. Nhưng rồi tai hoạ ập xuống cách đây gần 3 năm chồng bà Sậm bị tai nạn giao thông qua đời. Gánh nặng gia đình dồn xuống đôi vai của bà. Bệnh tim của Nam ngày càng nặng trong khi gia đình cũng ngày càng khó khăn hơn. Hiện hằng ngày bà Sậm phải ở nhà chăm sóc con trai. Không thể ngồi nhìn con chịu cảnh đau đớn vì bệnh tật hành hạ bà Sậm đành làm đơn này cầu cứu gửi đến Báo Tây Ninh nhờ giúp đỡ.

Theo địa chỉ trong đơn phóng viên Báo Tây Ninh đã đến thăm gia đình bà Sậm và không khỏi ái ngại trước hoàn cảnh khó khăn của bà. Cuộc sống cả nhà hiện chỉ trông cậy vào tiền lương công nhân của người con gái út khoảng 1 2 triệu đồng/tháng chỉ lo bữa ăn cho 3 người đã là vất vả rồi. Muốn kéo dài sự sống cho Nam cần phải có khoản tiền lớn để phẫu thuật tim - Khoản chi phí ấy gia đình bà Sậm không thể nào lo nổi trừ khi có sự cứu giúp của cộng đồng xã hội.                                                                                                          N.H (nguồn Bao Tây Ninh Online)More...

Chia sẻ: Quá khổ

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

Chia sẻ: Quá khổAnh Thạnh trong cái tum của mình (ảnh chụp trưa ngày 27.3.2009)Trưa ngày 27.3 tôi tìm thăm anh Nguyễn Quốc Thạnh ở ấp Trường Phước thuộc xã Trường Tây huyện Hoà Thành. Mặc dù đã được nghe kể về hoàn cảnh của anh nhưng tôi thật sự bất ngờ khi nhìn thấy người đàn ông gầy gò ốm yếu trong một mái tum dưới bóng cây xoài.

Khi tôi đến anh đang khó nhọc nhai từng muỗng cơm ăn với tàu hủ. Anh chỉ vào căn nhà kế bên nói: "Hôm nay nhà bà con có đám giỗ nên mới được ăn ngon như vầy. Ngày thường thì nhiều khi phải ăn cơm chan với nước lạnh". Theo lời kể anh Thạnh đang sống ké ở nhà người bà con tên Phượng. Gia đình chị Phượng cũng nghèo lại phải nuôi bốn năm đứa cháu mồ côi nên rất chật chội. Vì vậy đành phải che một cái tum nhỏ cặp hông nhà cho anh Thạnh ở. Hơn một năm nay anh Thạnh bị bệnh suy nhược thần kinh và bệnh phổi. Không có thuốc chữa trị không có chế độ ăn uống hợp lý nên sức khoẻ anh suy giảm rất nhanh. Gần một năm nay anh không còn đi ra khỏi giường được. Chuyện ăn uống đều nhờ gia đình chị Phượng lo. Còn tắm giặt tiêu tiểu thì hầu như giải quyết ngay tại chỗ. Sợ ảnh hưởng đến buôn bán và tránh lây bệnh cho con cháu trong nhà hơn bốn tháng nay gia đình chị Phượng đành phải di dời cái tum của anh ra gốc cây xoài bên phần đất bỏ hoang của người khác.

Cảm thương hoàn cảnh của anh Thạnh nhóm từ thiện Hoà Thành dự kiến sẽ cất cho anh một căn nhà tình thương. Chỗ ở coi như tạm ổn nhưng đáng ngại nhất là tình trạng bệnh tật của anh. Theo lời chị Phượng kể: "Do trước đây anh Thạnh bán hết nhà hết đất nên chính quyền địa phương đã cắt hộ khẩu. Đã vậy giấy chứng minh nhân dân của anh cũng đánh mất tìm không được. Bây giờ anh vừa không có hộ khẩu vừa bị bệnh nặng không đi làm giấy chứng minh nhân dân được chúng tôi muốn đưa anh lên A2 (Trung tâm Chống lao và bệnh phổi Tây Ninh - NV) để chữa trị mà không biết có được không nên mấy tháng nay vẫn để anh nằm đó". Chị Phượng hiện đang rất ái ngại cho căn bệnh của anh Thạnh. Chị kể: "Trước đây cha mẹ và anh chị em của anh Thạnh đều chết do bị bệnh phổi như thế. Tôi sợ để anh Thạnh ở nhà lâu dài như thế này sẽ lây bệnh sang con cháu". Mong ước lớn nhất của anh Thạnh hiện giờ là được giúp đỡ để điều trị bệnh.                                                                                       

               THẢO NGUYÊN ( Theo Báo Tây Ninh Online)More...

Một gia đình cần được giúp đỡ

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

Một gia đình cần được giúp đỡ

 
Theo chân một cán bộ Hội Chữ thập đỏ xã An Cơ huyện Châu Thành chúng tôi tìm đến gia đình chị Lý Thị Cẩm và anh  Nguyễn Thanh Vũ ngụ ấp Vịnh xã An Cơ huyện Châu Thành.

      Đường vào vào nhà Chị Cẩm anh Vũ nằm phía sau trường tiểu học An cơ khoản 100m dừng chân tại căn nhà một người dân gần nhà cho biết: Vợ chồng anh Vũ đi làm không có ở nhà.

      Nhìn căn nhà mà tôi không thể cầm được nước mắt mái tranh mục nát phía trên đó là tắm tăng mủ tua tủa chỉ còn lại vài sợi dây quấn nhau nhìn bên hông nhà là vách đất tạm bợ cơ sở vật chất trong nhà chỉ vọn vẹn cái bàn thờ cũ kỹ.

      Anh Huỳnh Minh Hùng Chủ tịch Hội chữ thập đỏ An cơ cho biết: gia đình anh chị Cẩm có ba đứa con đứa lớn nhất hiện nay đang học lớp 7 và 2 đứa em nhỏ đang học tiểu học Chị Cẩm bị bệnh tim lúc trước Chị phụ bán quán hủ tiếu có ngày thu nhập 10-15 ngàn đồng nhưng không đủ nuôi con nên chị nghỉ bán và đi giẫy cỏ mướn thu nhập khoảng 40 ngàn đồng một ngày. Còn chồng chị trước kia là thợ hồ nhưng đã nghỉ vì bị tai nạn lao động hiện nay cánh tay phải của anh bị thương tật không làm được việc nặng nhọc. Cuộc sống của đôi vợ chồng này đã nghèo lại nghèo thêm và các con của anh chị có nguy cơ bỏ học. 

      Rời khỏi căn nhà anh chị Cẩm không biết rồi đây khi cơn mưa đến anh chị sẽ tá túc nơi đâu các con anh học hành ra sao?

      Rất mong các mạnh thường quân các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ cho anh chị có một mái nhà che nắng che mưa để lo cho các con ăn học nên người giúp ít cho công đồng và xã hội. Mọi chi tiết xin liên hệ Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành Tây Ninh điện thoại 0663878097.                                                    


               Thành Cương


More...

XIN HÃY GIÚP ĐỞ EM NGUYỄN THỊ KIÊN

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

XIN HÃY GIÚP ĐỞ EM NGUYỄN THỊ KIÊN

   
Em Nguyễn Thị Kiên (SN 1983 ngụ ấp Thành Trung xã Thành Long huyện Châu Thành Tây Ninh). Cuộc sống hàng ngày của gia đình em trông nhờ vào việc làm thuê làm mướn của mẹ Kiên là chị Nguyễn Thị Kiển hàng ngày kiếm được khoảng 30.000 đồng. Kiên có ba đứa em một đứa đang học lớp 12 hàng ngày Kiên phải đi làm thuê trong quán cơm để kiếm tiền phụ giúp mẹ nuôi nấng các em

      Vào ngày 07.02.2009   tại nạn lại đến với em đột ngột lúc đó em vừa đi rửa chén thuê cho quán ăn ở chợ Hòa Bình về khi đi qua cây cầu xi măng bắc qua con mương cạn không may em bị rơi từ trên cầu xuống làm em bị chấn thương nặng gãy cột sống.

      Người dân xung quanh cho biết Hiện em Kiên đang nằm điều trị tại phòng số 2 lầu 3 Khoa ngoại thần kinh Bệnh viện Chợ Rẫy đôi chân của em đang có dấu hiệu bị liệt các bác sĩ yêu cầu mổ gấp. Với chi phí gần 20 triệu đồng cho ca mổ gia đình không thể nào lo nổi để chạy chữa cho Kiên qua cơn nguy kịch.

      Qua tin này rất mong sự giúp đỡ của cộng đồng xã hội mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Hội Chữ thập đỏ Huyện Châu Thành số điện thoại 066.3878097
                                 Thành Cương


More...

Một hoàn cảnh thương tâm cần được giúp đỡ

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

Một hoàn cảnh thương tâm cần được giúp đỡ

      

Anh Nguyễn Văn Quốc sinh năm 1972 cư trú tại tổ 1 ấp Hòa Bình xã Hoà Hội huyện Châu Thành sinh ra trong một gia đình nghèo cha mất sớm mẹ là bà Nguyễn Thị Huỳnh 78 tuổi gia đình thuộc diện nghèo trung ương anh Quốc có vợ và chưa có con hai vợ chồng đi làm thuê làm mướn hằng ngày sinh sống  và nuôi mẹ già.

      Vào khoảng giữa năm 2007 vợ chồng đi làm mướn ở Thành phố Hồ Chí Minh trên đường về nhà trọ nghỉ anh bị bọn côn đồ đạp xe làm té ngã nứt sọ não được bệnh viện điều trị cưa bỏ 1 phần 4 hộp sọ đem hấp sau đó ráp lại nhưng hộp sọ bị nhiểm trùng phải gở bỏ. hoàn cảnh gia đình nghèo lại nghèo thêm nghe chuyện thương tâm của anh các nhà hảo tâm các mạnh thường quần ở địa phương đã giúp đở anh được trên 5 triệu 500 ngàn đồng. việc giúp đở cũng có hạn hiện nay anh không có tiền để điều trị tiếp theo gia đình rất mong được sự giúp đở của các nhà hảo tâm các mạnh thường quân giúp đở cho anh Quốc vược qua hoàn cảnh khó khăn.        

Mọi chi tiết xin liên hệ Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành hoặc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh Điện thoại: 0663822350.
                                                                                                    Thành CươngMore...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17094','6fuo5f4h1jkp7a46p0cebvp5a0','0','Guest','0','54.196.98.96','2018-08-17 10:16:08','/ac29852/dia-chi-nhan-dao.html')