HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TÂY NINH HỌP MẶT NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TÂY NINH HỌP MẶT
NHỮNG TẤM LÒNG VÀNG

IMG_2040web_640x480.jpg  130 KB
ông Nguyễn Thảo P. Chủ tịch UBND tỉnh (bìa trái) và đại biểu dự họp mặt

   Nhân kỉ niệm 64 năm ngày thành lập Hội CTĐ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2010) được sự đồng ý của Tỉnh ủy UBND tỉnh ngày 13/11/2010 tại Ban An ninh Trung ương cục miền Nam Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh tổ chức họp mặt các đoàn thầy thuốc tình nguyện các nhà hảo tâm các mạnh thường quân và Đoàn bác sĩ ĐH Y khoa Hà Nội giai đoạn 1961 - 1966.

   Đến dự có ông Nguyễn Thảo Phó chủ tịch UBND tỉnh lãnh đạo một số sở ban ngành đoàn thể tỉnh Tây Ninh và 250 đại biểu.

   Buổi họp mặt diễn ra trong bầu không khí thân tình ấm áp giữa các đại biểu và lãnh đạo tỉnh. Các đại biểu đã xúc động bày tỏ cảm xúc khi được dịp gặp gỡ trao đổi và thăm lại chiến trường xưa.

   Thay mặt BCH Tỉnh Hội đồng chí Lê Quang Trung Phó chủ tịch Thường trực Tỉnh Hội báo cáo kết quả hoạt động nhân đạo giai đoạn 2005 - 2010 và bày tỏ sự tri ân đối với những tấm lòng vàng có nhiều đóng góp cho hoạt động nhân đạo tỉnh Tây Ninh trong những năm qua.

   UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho 6 tập thể 14 cá nhân; Tỉnh Hội tặng giấy khen cho 12 tập thể và 41 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo trong tỉnh Tây Ninh trong những năm qua.

                                                            Ngô Phượng

IMG_2050web_640x480.jpg  73 KB

More...

Khám mổ mắt và tặng quà cho người nghèo trong tỉnh tại bệnh viện đa khoa Gò Dầu Tây Ninh

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 
Khám mổ mắt và tặng quà cho người nghèo trong tỉnh
tại bệnh viện đa khoa Gò Dầu Tây Ninh

 

Trung tham benh.jpg  61 KB
Ông Lê Quang Trung và bác sĩ tình nguyện thăm bệnh nhân

   Thực hiện Kế hoạch khám bệnh mổ mắt năm 2010; ngày 27/11/2010 Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh phối hợp với Hội Cựu chiến binh tỉnh tổ chức khám mổ mắt và tặng quà cho người nghèo trong tỉnh tại bệnh viện đa khoa Gò Dầu Tây Ninh.

   Đoàn khám mổ mắt gồm có 20 y bác sỹ tình nguyện do đ/c Lê Quang Trung Phó chủ tịch Thường trực Tỉnh Hội là trưởng đoàn. Đoàn đã khám sàng lọc cho 198 người; mổ mắt tặng quà cho 101 người. Chi phí mỗi ca mổ mắt là 2.000.000 đồng và 50.000 đồng tiền mặt. Tổng kinh phí khám mổ mắt và tặng quà là 210.000.000 đồng.

   Cùng với Hội nghị Họp mặt những tấm lòng vàng và cuộc thi "Tìm hiểu về sự khoan dung và lòng nhân ái của Chủ tịch Hồ Chí Minh" hoạt động khám bệnh mổ mắt cho người nghèo dịp này cũng nhân kỉ mừng kỷ niệm 64 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946- 23/11/2010).

                                                     Ngô Phượng
dan do benh nhan.jpg  78 KB
Bác sĩ dặn bệnh nhận trước khi ra về

 

More...

Cáo lỗi vì ngưng cung cấp tin bài

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh   Cáo lỗi vì ngưng cung cấp tin bài

   Thời gian qua do hệ thống vnweblogs bị hacker tấn công nên quí khách không thể xem trang tin của hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh. Ngay cả admin của tỉnh hội cũng không vào được trang tin để post bài vỡ và tư liệu. 

   Nay nhà cung cấp dịch vụ đã khắc phục và chạy lại trang vnweblogs. Do đó các tin bài mới post gần đây có thể bị mất. Các tin bài gởi tới admin tỉnh hội cũng không đăng được. Trang tin thành thật xin lỗi và có gắng đăng lại sớm cho các bài của cộng tác viên.

   Thân ái!   Trang tin điện tử hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

More...

NGƯỜI MẸ MÙ NUÔI CON NHIỄM CHẤT ĐỘC DA CAM.

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 

NGƯỜI MẸ MÙ NUÔI CON NHIỄM CHẤT ĐỘC DA CAM

Bà Nguyễn Thị Nhàn 76 tuổi ngụ tại ấp Long Đại xã Long Vĩnh huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh đôi mắt mờ tay chân run rẫy khuôn mặt nhăn nheo khắc khổ bà đứng cạnh bên người con trai bị nhiễm chất độc da cam đút từng muỗng cơm trắng không cá không thịt không mắm chỉ có nước tương...

Người con trai đó chính là Anh Nguyễn Ngọc Lâm sinh năm 1969 bị nhiễm chất độc da cam. Bà Nhàn cho biết: Hơn 40 năm trước vợ chồng bà sinh ra một người con gái hai năm sau bà sinh thêm một người con trai nhưng không may người con trai bị bệnh nhiễm chất độc da cam ngay từ mời lọt lòng tay chân hay co giật không đi đứng miệng thì nói ngọng không tự vệ sinh cá nhân được còn người con gái đã có gia đình nhưng họ cũng nghèo không giúp gì được.

Vừa qua UBND xã Long Vĩnh đã trao tặng cho bà một căn nhà Đại đoàn kết cho có nơi ăn chốn ở nhưng hiện nay cảnh của bà quá khó khăn mắt bị mù già yếu không làm gì ra tiền còn anh Lâm không tự lo bản thân được không biết rồi mai đây nếu bà Nhàn mất đi anh Lâm sẽ ra sao?. Rất mong các mạnh thường quân các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay nhân ái giúp đở gia đình bà Nhàn vơi đi nỗi khó khăn của cuộc sống

                                             Nguyễn Thành Cương

                              (Hội CTĐ huyện Châu Thành Tây Ninh)

More...

MONG ĐƯỢC CỨU GIÚP CON TÔI.

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


MONG ĐƯỢC CỨU GIÚP CON TÔI.

 

Mới đây tôi có dịp đến ấp Thành Nam xã Thành Long huyện Châu Thành Tây Ninh tình cờ được một người dân nơi đây cho biết về hoàn cảnh thương tâm của bé Lâm Tấn Vĩ.

Bé Lâm Tấn Vĩ bị bệnh tim bẩm sinh và bại não mắt bé bị mờ. Nhưng gia đình không có tiền điều trị. Dò hỏi tin tức về bé Lâm Tấn Vĩ chúng tôi cũng đến tận nhà căn nhà khoản 20m 2 bằng đất mái lá đơn sơ căn nhà trống chỉ có một chiết vườn tre cũ. Anh Lâm Tấn Hòa cha của bé Vĩ cho biết: thấy con biếng ăn sụt cân tôi đưa đi bác sĩ thì cho biết bé bị bệnh tim bẩm sinh và bại não và kêu xuống bệnh viện Nhi đồng 1 Thành phố Hồ Chí Minh điều trị nhưng hoàn cảnh gia đình của tôi vợ bệnh tôi phải đi làm thuê làm mướn hàng ngày chỉ có 40-50 chục ngàn làm sao mà có tiền để đưa cháu đi điều trị bây giờ không biết làm sao để có tiền điểu trị cho con!.

Rất mong các mạnh thường quân các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay giúp đở cho gia đình anh Hòa vượt qua cơn hiểm nghèo.

Mọi chi tiết xin liên hệ: Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành điện thoại 066.3878097 hoặc Anh Lâm Tấn Hòa ấp Thành Nam xã Thành Long huyện Châu Thành Tây Ninh.

                                   Nguyễn Thành Cương

                                    (Hội CTĐ Huyện Châu Thành Tây Ninh)

More...

KHÔNG TIỀN BẠC NHẮM MẮT CHO BỆNH HOÀNH HÀNH

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


KHÔNG TIỀN BẠC NHẮM MẮT CHO BỆNH HOÀNH HÀNH

Trong căn nhà nhỏ vách nhà rơi từng sợ rơm mục nát mái nhà nhìn xuyên lên thấy bầu trời chỉ có cái giường củ kỹ chiết chiếu mục tua tủa một người đàn ông đang ngồi gương gạo trên chiến giường da mặt xanh xao vàng giọt với căn bệnh suy thận mãn tính

Đó là trường hợp của Anh Trần Văn Tuấn sinh năm 1968 ở ấp Tam Hạp xã Thái Bình huyện Châu Thành tỉnh Tây Ninh. Những năm về trước anh chưa phát bệnh anh cũng thường đi làm thuê làm mướn và trồng hoa màu nhưng hiện nay sức khoẻ của anh không còn cho phép anh chỉ ngồi một chổ  Anh có vợ và 02 con đứa lớn nhất học lớp 8 nhỏ nhất là 02 tuổi. Vợ anh hàng ngày đi làm thuê và làm mướn mỗi ngày chỉ được 50.000đồng. Hàng tháng Anh Tuấn phải xuống bệnh viện Củ Chi chạy thận mỗi lần chạy với giá là 10 triệu đến 15 triệu đồng. Hiện nay hoàn cảnh của Anh Tuấn không có tiền để điều trị. Rất mong các mạnh thường quân các nhà hảo tâm mở rộng vòng tay nhân ái giúp cho anh Tuấn

                                        Nguyễn Thành Cương

                            (Hội CTĐ Huyện Châu Thành Tây Ninh)

More...

HỘI CTĐ CHÂU THÀNH VẬN ĐỘNG GIÚP ĐỠ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ LŨ LỤT

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 
HỘI CTĐ CHÂU THÀNH VẬN ĐỘNG GIÚP ĐỠ
ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ LŨ LỤT


Thực hiện Công văn số 1911/BCĐ.LN ngày 15.10.2010 của Ban chỉ đạo liên ngành Hội Chữ thập đỏ-Đoàn TNCS Hồ Chí Minh-Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh về việc tổ chức Tuần lễ cao điểm phong trào " Áo ấm tình thương" do Ban chỉ đạo liên ngành Hội Chữ thập đỏ-Đoàn TNCS Hồ Chí Minh-Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Tây Ninh phát động nhằm góp chia sẽ những khó khăn của đồng bào Miền Trung bị thiên tai lũ lụt.

Từ ngày 18.10.2010 đến nay Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Thành đã tổ chức phát động rộng rãi ra cán bộ hội viên học sinh và giáo viên trên địa bàn huyện quyên góp ủng hộ bằng tiền quần áo... Kết quả đã quyên góp được trên 4.800 bộ quần áo các loại và trên 22 triệu đồng tiền mặt.

Hiện nay Hội Chữ thập đỏ huyện đang tiếp tục vận động cán bộ hội viên và học sinh và các mạnh thường quân các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn huyện giúp đồng bào miền Trung sau đợt lũ lụt.

                                           Nguyễn Thành Cương

                                 (Hội CTĐ huyện Châu Thành Tây Ninh)

More...

GƯƠNG ĐIỂN HÌNH CUỘC VẬN ĐỘNG “MỖI TỔ CHỨC MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO”

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 GƯƠNG ĐIỂN HÌNH CUỘC VẬN ĐỘNG
"MỖI TỔ CHỨC MỖI CÁ NHÂN GẮN VỚI MỘT ĐỊA CHỈ NHÂN ĐẠO"

 


        Bà Nguyễn Thị Thức - ấp 2 xã Suối Dây - huyện Tân Châu   ở tuổi 63 nhưng bà vẫn rong ruổi trên chiếc xe đạp cũ kỹ của mình để làm một công việc đi quyên góp gạo ở những gia đình hảo tâm nhằm giúp cho những người tàn tật người già không nơi nương tựa theo đỉa chỉ nhân đạo của Hội CTĐ xã đưa ra.

Bà đi quyên góp gạo ở những gia đình hảo tâm có nhà được 1 kg có nhà 2 kg gạo được đến đâu đủ phân chia cho 2 người hoặc 3 người bà đều phát cho họ theo lịch hàng tháng vào ngày 20 mỗi người được cấp 15 kg gạo/ hàng tháng.

Tôi hỏi thăm bà rằng: Bác làm công việc này bác có ngại không? không chán ư?

Bác vui vẻ trả lời: có gì đâu mình đại diện cho bà con đi xin gạo giúp cho người nghèo khó điều đó tốt chứ sao tất nhiên là có mệt nhưng mỗi khi thấy tôi đến họ vui mừng ra mặt như vậy là tôi vui rồi. Với tuổi mình bây giờ ngày càng già sống được bao lâu nữa mình còn làm được điều tốt thì mình cứ làm để giúp cho người tàn tật người già không nơi nương tựa.

Chia tay với bà tôi thầm nghĩ quả là một việc làm đáng trân trọng ước mong sao xã hội có nhiều người làm việc thiện như bà để giúp cho người khó khăn bớt khổ.

                                                   Nữu Ước

More...

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN TÂN CHÂU TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC SƠ CẤP CỨU CHO CẤP CƠ SỞ

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN TÂN CHÂU

TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC SƠ CẤP CỨU CHO CẤP CƠ SỞ

Ngày 01/10/2010 Hội Chữ Thập Đỏ huyện Tân Châu đã tổ chức tập huấn công tác sơ cấp cứu cho đội TNXKCTĐ xã Tân Hội.

     Trong 2 buổi tập huấn Đội TNXKCTĐ xã Tân Hội đã được tập huấn công tác sơ cấp cứu gồm có các nội dung điển hình như : Tổn thương xương khớp cầm máu sử lý vết thương hô hấp nhân tạo nhận biết về cây thuốc nam...

      Sau khi được tập huấn qua công tác sơ cứu Đại diện cho các đ/c trong Đội TNXKCTĐ xã Tân Hội phát biểu sẽ tận tâm tận lực phục vụ cho nhân dân trong công tác đã được học qua. Nhằm phát huy đúng nghĩa của đội TNXKCTĐ.

                                              Nữu Ước
325158-Tap huan TC_640x480.jpg  79 KB
Học viên đang thực hành SCC

 

More...

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN HÒA THÀNH KHÁM BỆNH NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN HÒA THÀNH

KHÁM BỆNH NGƯỜI CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Kham benh HT.JPG  63 KB

Người dân được tiếp nhận hồ sơ khám bệnh

 

       Thực hiện kế hoạch công tác Dân vận năm 2010 của Ban chỉ đạo liên ngành huyện Hòa Thành đồng thời phát huy tốt phong trào chăm sóc sức khỏe ban đầu của ngành Hội. Sáng ngày 20/10/2010 Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Thành kết hợp Trung tâm y tế huyện tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho 200 đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Trường Đông mỗi người được cấp từ 3 đến 5 ngày thuốc chi phí 5.000.000 đồng.

      Cũng trong đầu tháng 10/2010 được sự hỗ trợ của mạnh thường quân Nguyễn Văn Mỹ cán bộ Chi cục Thuế huyện Hòa Thành Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức khám tại xã Long Thành Trung cho 200 cán bộ hội viên Hội Chữ thập đỏ các xã Long Thành Trung Long Thành Nam Trường Tây chi phí 4.000.000 đồng.

Sau hai đợt khám đã phục vụ cho 400 lượt cán bộ hội viên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn.

                                                               NGUYỄN VĂN KHOẮC

                                                      (Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Thành)

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17094','tj2tjof1cddta8dq9h4tqsmav4','0','Guest','0','54.196.98.96','2018-08-17 10:15:46','/news/page-4.html')