HỘI CTĐ XÃ TRƯỜNG TÂY KHÁM BỆNH PHÁT THUỐC NGƯỜI NGHÈO

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 
HỘI CTĐ XÃ TRƯỜNG TÂY KHÁM BỆNH
PHÁT THUỐC NGƯỜI NGHÈO

 

        Thực hiện kế hoạch chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân của Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Thành về việc khám chữa bệnh cấp thuốc miễn phí xoay vòng các xã thị trấn cho cán bộ hội viên và nhân dân trên địa bàn.

Sáng ngày 01/10/2010 Hội Chữ thập đỏ xã Trường Tây phối hợp Trạm Y tế xã đã tổ chức khám bệnh cho 100 người thuộc các đối tượng cán bộ hội viên và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn mỗi người được cấp miễn phí từ 3 đến 5 ngày thuốc. Tổng chi phí cấp thuốc cho đợt khám là 2.350.000 đồng từ nguồn đóng góp của các xã thị trấn.

Trong năm 2010 Hội Chữ thập đỏ xã Trường Tây luôn quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe cho cán bộ hội viên nhân dân trên địa bàn trong 9 đầu năm 2010 Hội kết hợp khám Đông - Tây y khám cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đạt chỉ 2.500đ/dân/tổng số dân.

       Về công tác vận động hiến máu nhân đạo Hội luôn phát huy vai trò thường trực tham mưu BCĐ HMNĐ xã. Qua 4 đợt phát động hiến máu nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ huyện Hòa Thành xã Trường Tây đạt 114 đơn vị đạt 140% so chỉ tiêu được giao.

                                                   NGUYỄN THỊ THU THỦY

                                                            (Hội Chữ thập đỏ xã Trường Tây)

kham benh TTay.JPG  66 KB
Người dân xã Trường Tây đang được đo huyết áp


More...

Hội CTĐ huyện Tân Châu qua 5 năm thực hiện phong trào (2005 - 2009)

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


Hội CTĐ huyện Tân Châu
qua 5 năm thực hiện phong trào (2005 - 2009)


 

Ban chấp hành Hội Chữ Thập Đỏ huyện 5 năm qua đã và đang thực hiện nghị quyết của Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu  lần thứ IV cho đến nay Huyện hội đã thành lập được 35 hội cơ sở trong đó 12 cơ sở hội xã - thị trấn 02 cơ sở hội cơ quan 01 cơ sở hội từ thiện 01 Hội Chữ thập đỏ khối doanh nghiệp và 19 cơ sở hội Trường học. Tổng số chi hội trực thuộc là 299 chi hội với số hội viên hiện nay là 5.937 hội viên. Hội chữ thập đỏ huyện đã bắt những nhịp cầu nhân ái mang tinh thần và vật chất đến để chia sẻ với những gia đình trong những lúc gặp khó khăn như thiên tai hoả hoạn lốc xoáy tang tế... Hội đã xây dựng Mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với địa chỉ nhân đạo phong trào Hũ gạo tình thương để giúp những người già không nơi lương tựa những bữa cơm cháo tình thương cho bệnh nhân nghèo nằm điều trị tại bệnh viện xây nhà tình thương chữ thập đỏ cho những gia đình không có khả năng về nhà ở chăm lo cho các em học sinh nghèo với mục tiêu "học sinh hôm nay thế giới ngày mai" Hội đã cấp cho các em học sinh nghèo những xuất học bổng những chiếc xe đạp tập sách vở để các em đến trường Hội đã đến với những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam do quân đội Mỹ đã sử dụng trong chiến tranh Việt Nam những mảnh đời trước đây mà tưởng chừng như họ đã bị lãng quên trong xã hội từ những tinh thần và vật chất ấy đã giúp họ vươn lên và hoà nhập cùng cộng đồng. Trong 5 năm qua Hội chữ thập đỏ huyện đã tặng quà chăm sóc sức khoẻ cho 603.000 lượt dân nghèo tặng học bổng và hàng chục chiếc xe đạp cùng các vật chất khác cho các em học sinh nghèo tặng hàng trăm chiếc xe lăn xe lắc và phục hồi chức năng chỉnh hình cho hàng chục người tàn tật khuyết tật trên địa bàn huyện. Tổng trị giá : 12.062.000.000đ không ngừng tại đó Hội còn kêu gọi tất cả mọi người tình nguyện hãy đem những giọt máu hồng từ trái tim nhỏ bé nhưng đầy lòng nhân ái của mình cứu sống người đang nằm quằng quoại chờ tiếp máu. Tổng số trong 5 năm qua hội đã vận động được 2.065 đơn vị máu. Hội chữ thập đỏ huyện Tân Châu 5 năm liền đạt thành tích xuất sắc cấp tỉnh.

                   (Hội CTĐ huyện Tân Châu)
TK 5 nam TC_640x480.JPG  100 KB

Các tập thể cá nhân được tôn vinh tại Hội nghị điển hình tiên tiến 2005-2009


More...

HỘI CTĐ XÃ TÂN HỘI RA MẮT ĐỘI HIẾN MÁU DỰ BỊ VÀ NHÓM MÁU HIẾM

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 

HỘI CTĐ XÃ TÂN HỘI RA MẮT ĐỘI HIẾN MÁU DỰ BỊ VÀ NHÓM MÁU HIẾM

ra mat doi HMDB Tan chau_640x480.JPG  90 KB

Sáng ngày 01/10/2010 Hội Chữ Thập Đỏ xã Tân Hội huyện Tân Châu đã tổ chức ra mắt Đội Hiến máu dự bị và nhóm máu hiếm gồm có 13 thành viên. Lễ ra mắt được tổ chức tại Nhà Văn Hoá xã Tân Hội.

Đến tham dự lễ ra mắt có đ/c Đặng Văn Châu - Phó chủ tịch Hội CTĐ huyện; đ/c Đỗ Thiết Lập - Phó chủ tịch UBND xã - Trưởng ban Chỉ Đạo HMNĐ xã Tân Hội huyện Tân Châu và các ban ngành đoàn thể khác cũng có mặt đông đủ để dự lễ. Nhân buổi lễ ra mắt đội Hiến máu dự bị đã trao tặng 5 phần quà cho các em học sinh nghèo của xã.

       Tại buổi đ/c Đỗ Thiết Lập - Phó chủ tịch UBND xã - Trưởng ban Chỉ Đạo HMNĐ xã Tân Hội đã trao Quyết định cho 13 tình nguyện viên và đ/c Đỗ Thiết Lập đã biểu dương tinh thần cao quý của đội hiến máu dự bị luôn sẵn sàng cho máu người nghèo khi có nhu cầu khẩn cấp.

                                          Nữu Ước

More...

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN TÂN CHÂU TỔ CHỨC TẶNG QUÀ TRUNG THU

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN TÂN CHÂU TỔ CHỨC TẶNG QUÀ TRUNG THU

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2010 ngày 16.9.2010 Hội Chữ thập đỏ huyện đã vận động Doanh nghiệp Tư Nhân Định Khuê - xã Suối Dây tặng 900 phần quà Trung thu cho các em học sinh Trường tiểu học thuộc địa bàn các xã Tân Hiệp Suối Ngô Tân Hoà Tân Đông Tân Thành và Suối Dây.

Lễ hội trăng rằm được tổ chức long trọng tại hội trường UBND các xã dự lễ có lãnh đạo Đảng uỷ - UBND và đại diện các ban ngành đoàn thể giáo viên và các em thiếu nhi được nhận quà. Mỗi suất quà Trung thu gồm có Bánh trung thu lồng đèn bánh Snack với trị giá bình quân 30.000đ/suất.

Trước sự trân trọng ghi ơn của Hội Chữ thập đỏ huyện cùng chính quyền địa phương nỗi vui mừng của các em học sinh chủ Doanh nghiệp Tư nhân Định Khuê cho biết : "...doanh nghiệp sẽ phấn đấu cao hơn trong công tác chăm lo cho dân nghèo nói chung và các em học sinh nghèo nói riêng...". Đây là một nguồn nhân lực lớn mạnh trong công tác nhân đạo Chữ thập đỏ huyện nhà.

                               (Nữu Ước)
tet TT Tan Hoa  TC_640x480.JPG  98 KB

Lãnh đạo huyện Hội Tân Châu và mạnh thường quân
tặng quà trung thu cho trẻ em nghèo

 

More...

Tin hoat động từ Gò Dầu

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 

Khám bệnh tặng quà tại Thạnh Đức

Nhằm chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Ngày 02/10/2010 Hội Chữ thập đỏ xã Thạnh Đức huyện Gò Dầu phối hợp với Đoàn y bác sĩ Bệnh viên 115 Thành Phố Hồ Chí Minh và Chi Hội từ thiện Minh Đức (chùa Cẩm Phong) tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí tặng quà cho dân nghèo gia đình chính sách xã Thạnh Đức huyện Gò Dầu.

Dự buổi khám bệnh tặng quà có ông Huỳnh Tùng Huy chủ tịch Hội CTĐ huyện bà Trần Thị Bích Vân Phó chủ tịch UBND xã Thạnh Đức và lãnh đạo các ban ngành đoàn thể xã;

phía đoàn khám bệnh có 20 người là y bác sĩ và mạnh thường quân tham gia.

Sau một ngày làm việc Đoàn đã khám bệnh cho 400 lượt người trị giá 45.000.000 đồng tặng 50 phần quà cho nhân dân nghèo mỗi phần trị giá 150.000 đồng tổng giá trị khám bệnh cấp thuốc và tặng quà được: 67.500.000 đồng.

Khám bệnh tặng quà tại Phước Trạch

 Thực hiện Kế hoạch phối hợp liên ngành làm công tác dân vận năm 2010.

 Ngày 09/10/2010 Đoàn Thầy thuốc tình nguyện trực thuộc Hội CTĐ Tây Ninh tổ chức khám bệnh cấp thuốc tặng quà cho nhân dân nghèo và gia đình chính sách nghèo xã Phước Trạch. Đoàn đã khám bệnh cấp thuốc miễn phí tặng quà cho 304 đối tượng nghèo gia đình chính sách; trao tặng 80 phần quà mỗi phần trị giá 120.000 đồng tổng giá trị khám bệnh cấp thuốc và tặng quà là 27.840.000 đồng.

Khám bệnh tặng quà tại Thị trấn Gò Dầu

Ngày 16/10/201 Đoàn Thầy thuốc tình nguyện Hội CTĐ Tây Ninh tổ chức khám bệnh cấp thuốc tặng quà cho nhân dân nghèo và gia đình chính sách Thị trấn Gò Dầu trong tháng ra quân làm công tác Dân vận đã khám bệnh cấp thuốc miễn phí tặng quà cho 304 đối tượng nghèo gia đình chính sách trong xã. Nhân dịp này Đoàn cũng trao tặng 80 phần quà mỗi phần trị giá 120.000 đồng tổng giá trị đợt khám bệnh tặng quà là 27.840.000 đồng. 

                                                       (Hội CTĐ Gò Dầu)

More...

Tặng quà Tết trung thu cho trẻ em vùng sâu vùng xa

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


 

Tặng quà Tết trung thu
cho trẻ em vùng sâu vùng xa

Ngày 21/10/2010 được sự hỗ trợ của các mạnh thường quân Ban Cộng tác bạn đọc Báo Thanh niên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh tổ chức tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em vùng sâu vùng xa tỉnh Tây Ninh.

Cùng đi với đoàn có ông Nguyễn Văn Nguyên Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh lãnh đạo Tỉnh Đoàn lãnh đạo Ban Cộng tác bạn đọc Báo Thanh niên đại điện các nhà tài trợ. Đoàn đã tặng 600 phần quà cho trẻ từ lớp 1 đến lớp 3 tại UBND xã Thạnh Bình huyện Tân Biên và Trường Tiểu học Lương Định Của xã Tân Hưng huyện Tân Châu. Mỗi phần quà gồm có 01 đôi giày bánh trung thu Kinh Đô nước ngọt kẹo trị giá mỗi phần quà là 150.000 đồng.

Nhận được quà tặng trên khuôn mặt rạng ngời của các em nhỏ vùng sâu là niềm vui niềm hạnh phúc được đón Tết Trung thu vui vẻ đó cũng là niềm hạnh phúc của những người làm chương trình và nhà tài trợ.

                                                                               Ngô Phượng

More...

TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI NGHÈO HUYỆN TÂN BIÊN

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI NGHÈO HUYỆN TÂN BIÊN

                                     

          Nhân kỉ niện Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sáng ngày 02/9/2010 Hội Chữ thập đỏ huyện Tân Biên cùng với Tịnh xá Lộc Uyển phường 12 Quận 6 Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức đến thăm và tặng quà cho hội gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Phong Thạnh Tây và thị trấn Tấn Biên.

  Đoàn đã trao tặng 400 phần quà gồm: gạo mỳ gói nước tương xà phòng vải sợi và 50 phần thuốc tây trị giá mỗi phần quà là 110.000 đồng; tổng trị giá là 45 triệu 500 ngàn đồng do sư Minh Đăng Trụ trì Am Đồi 82 huyện Tân Biên và một số nhà hảo tâm ở Thành Phố Hồ Chí Minh giúp đỡ.

                                                (Hội Chữ thập đỏ Tân Biên)

Tan bien tang qua.JPG  108 KB
Đoàn từ thiện và một số người dân đến nhận quà 

More...

Tin hoạt động từ Gò Dầu

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


 Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh khám bệnh tặng quà tại xã Thanh Phước huyện Gò Dầu

     Ngày 01/8/2010 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh và Ban Bảo trợ từ thiện Bác ái thuộc Hội Chữ thập đỏ quận 1 TP.HCM tổ chức khám bệnh cấp thuốc tặng quà cho nhân dân nghèo gia đình chính sách xã Thanh Phước.

    Thành phần tham dự có: đại diện lãnh đạo tỉnh Hội ông Nguyễn Thanh Sang - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Phước và lãnh đạo huyện Hội. Về phía đoàn khám bệnh có 75 y bác sĩ mạnh thường quân và người tình nguyện tham gia.

     Sau một ngày làm việc đã khám bệnh cho 250 lượt người tặng 100 phần quà cho nhân dân nghèo gia đình chính sách xã Thanh Phước mỗi phần trị giá 200.000 đồng. Tổng giá trị khám bệnh cấp thuốc và tặng quà là 60.000.000 đồng.

Trao nhà tình thương

    Ngày 07/8/2010 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh phối hợp với huyện Hội CTĐ Gò Dầu tổ chức bàn giao trao tặng nhà tình thương cho gia đình ông Nguyễn Văn Nù ngụ tại tổ 14 ấp Phước Hội xã Phước Thạnh huyện Gò Dầu Tây Ninh là hội viên nghèo của xã và cũng là người đi đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo trong các năm qua. Trong buổi lễ bàn giao có ông Lê Quang Trung Phó chủ tịch Hội CTĐ Tỉnh ông Huỳnh Tùng Huy Chủ tịch Hội CTĐ huyện và lãnh đạo xã đến dự.  Trị giá căn nhà là 25.000.000 đồng do nhóm sinh viên học sinh Tp. HCM đóng góp; gia đình còn được UBND xã tặng một con bò sinh sản làm vốn.

Hiến máu nhân đạo tại Gò Dầu

    Ngày 09/8/2010 Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Dầu phối hợp với Trung tâm truyền máu khu vực Chợ Rẫy tổ chức tiếp nhận 190 đơn vị máu nâng tổng số máu tiếp nhận được trong năm 2010 lên 608 so với chỉ tiêu tỉnh giao là 594 đơn vị thì đạt tỷ lệ 102 35%.

                       Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Dầu

More...

Sự ra đời và phát triển của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh

By Hội Chữ thập đỏ Tây NinhSự ra đời và phát triển của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh


Cùng với sự lớn mạnh của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ngày 25/06/1976 do sự cần thiết thành lập Hội Hồng Thập tự của tỉnh Chủ tịch Đặng Văn Lý đã thay mặt Ủy ban nhân dân cách mạng tỉnh Tây Ninh ký quyết định số 39/ QĐ thành lập Hội Hồng Thập tự tỉnh Tây Ninh gồm 08 thành viên do ông 7 Dũng ủy viên Ủy Ban tỉnh làm Hội trưởng. Từ đó ngày 25/06/1976 được coi như ngày thành lập Hội Hồng Thập tự Tây Ninh và cũng là Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh ngày nay. Ông 7 Dũng tên thật là Võ Trí Dũng là Hội trưởng đầu tiên giai đoạn từ năm 1976 đến năm 1980 hiện nay ông đã nghĩ hưu tại phường III thị xã Tây Ninh.
 

              

                                 Bác sĩ  Lê Trung Ngân (bìa trái) chủ tịch Hội CTĐ thăm chúc tết gia đình

                                 ông Võ Trí Dũng (chính giữa) nguyên là chủ tịch Hội CTĐ Tây Ninh

Năm 1980 ông Nguyễn Màng lúc đó là phó Hội trưởng được phân công điều hành hoạt động Hội. Đến tháng 1 năm 1988 Đại hội đại biểu Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh lần thứ I được tổ chức và bầu ra ban chấp hành tỉnh Hội đầu tiên gồm có 21 vị Đại hội đã bầu ông Nguyễn Màng làm Chủ tịch Hội cũng từ đây Hội Hồng Thập tự Tây Ninh chính thức mang tên Hội Chữ thập đỏ tỉnh tây Ninh.  

                                                   

                                       Bs Nguyễn Màng nguyên chủ tịch Hội

                                                              CTĐ tỉnh Tây Ninh giai đoạn 1988 - 1995

Tháng 4 năm 1994 Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh lần thứ II nhiệm kỳ 1994 - 1998 được tổ chức Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 18 vị ông Nguyễn Màng tiếp tục được bầu lại làm Chủ tịch Hội ông Trần Công Tâm và ông Huỳnh Công Phúc được bầu làm phó chủ tịch Hội đến năm 1995 ông Nguyễn Màng nghỉ hưu bà Võ Mai Hồng được Hội Nghị BCH bầu bổ xung làm chủ tịch Hội đến năm 2000. Hiện ông Nguyễn Màng đã nghỉ hưu tại phường II thị Xã Tây Ninh Bà Võ Mai Hồng cũng đã nghĩ hưu tại phường IV thị xã Tây Ninh.

                            

                             Bà Võ Mai Hồng nguyên Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh giai đoạn

                                                                                    1995 - 2000

Ngày 1 tháng 3 năm 2000 Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh lần thứ III được tổ chức Đại hội đã bầu ban chấp hành mới gồm có 31 vị ông Lê Trung Ngân được Bầu làm Chủ tịch Hội ông Nguyễn Văn Nguyên được bầu làm phó chủ tịch Hội đến năm 2002 Hội nghị BTV bầu bổ sung ông Lê Quang Trung làm phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

                         

                         Bác sĩ Lê Trung Ngân Chủ tịch hội từ năm 2000 đến nay

Trong 2 ngày 30 và 31 tháng 10 năm 2006 Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh lần thứ IV nhiệm kỳ 2006 - 2010 đã được tổ chức tại Hội trường tỉnh ủy Tây Ninh có 219/220 đại biểu chính thức tham dự Đại hội. Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ IV 2006 - 2010 gồm 39 vị Bầu ban Thường vụ Hội Chữ thập đỏ tỉnh gồm 9 vị bầu Ban Kiểm tra gồm 05 vị. Bác sĩ Lê Trung Ngân được bầu lại làm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh các ông: Nguyễn Văn Nguyên và ông: Lê Quang Trung cũng đã được bầu lại làm phó chủ tịch Hội.

Những thành tựu nổi bậc từ Đại hội Chữ thập đỏ

Tỉnh Tây Ninh lần thứ IV đến nay

Tiếp tục phát huy thành quả to lớn của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cùng với sự quan tâm lãnh đạo của Tỉnh Ủy Ủy Ban Nhân Dân tỉnh sự hỗ trợ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các sở ban ngành đoàn thể các tổ chức xã hội và cá nhân trong và ngoài tỉnh trong 32 năm qua các cấp Hội đã kiên trì hoạt động và không ngừng lớn mạnh về tổ chức cũng như hoạt động. Tính từ ngày Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh lần thứ IV đến nay (tháng 10/2006) Các cấp Hội trong tỉnh đã không ngừng thi đua hoạt động và đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận:

Hiện nay trong tỉnh có 100% Hội cơ sở xã phường thị trấn trường THPT bổ túc THPT trường chuyên nghiệp THCS; 90% trường tiểu học trong tỉnh có tổ chức Hội. Nhiều cấp Hội đã chú trọng xây dựng chi hội từ thiện chi hội táng trợ chi hội trường mẫu giáo cơ quan Hội cơ sở các doanh nghiệp; xây dựng ban mai táng đội chống dột đội lân đội sơ cấp cứu đội bốc hài cốt câu lạc bộ hội viên tán trợ câu lạc bộ người tình nguyện. . . thường xuyên hoạt động. Số lượng tổ chức Hội và chất lượng hội viên đã được nâng lên đội ngũ cán bộ đã được tập huấn và trang bị tài liệu tương đối đầy đủ. Năm 2000 có 49.753 hội viên đến nay có 95.274 hội viên tăng gần 100% chiếm sắp sĩ 10 % dân số của tỉnh.

Qua hơn 2 năm từ Đại hội đến nay Hội đã huy động cho công tác xã hội nhân đạo trị giá 40 tỷ 403 triệu 839 ngàn 900 đồng riêng trong năm 2008 đạt 14 tỉ 198 triệu 914 ngàn 500 đồng tính bình quân đạt hơn 14.000 đồng/dân so với chỉ tiêu Đại hội đề ra vượt 4.000 đồng/dân.

Công tác chăm sóc sức khỏe đạt 9 tỉ 007 triệu 716 ngàn đồng qua đó khám chữa bệnh miễn phí cho 883.913 người nghèo riêng trong năm 2008 đạt 2 tỉ 671 triệu 675 ngàn đồng giúp được 187.206 người tính bình quân đạt hơn 2.500 đồng/dân so với chỉ tiêu Đại hội đề ra vượt 500 đồng/dân.

Công tác xây dựng quỹ nhân đạo toàn tỉnh đã thu được 906 triệu 254 ngàn 800 đồng đây được xem là quỹ cứu trợ đột xuất khi có thiên tai thảm hoạ xảy ra hoặc cứu trợ những gia đình không mai gặp phải khó khăn đột xuất.

Công tác tuyên truyền vận động hiến máu nhân đạo đã có sự tập trung cao độ chỉ tính từ năm 2006 đến nay tỉnh đã tiếp nhận được 11 ngàn 115 đơn vị máu tương đương 2 ngàn 841 45 lít máu đáp ứng được nhu cầu máu của bệnh viện đa khoa trong tỉnh dùng trong việc cấp cứu người bệnh và góp phần chia sẽ nguồn máu cho bệnh viện Chợ Rẩy.

Phong trào xây cất nhà tình thương cũng được đông đảo cán bộ hội viên thanh thiếu niên hưỡng ứng mạnh mẽ trong 3 năm qua đã có 171 căn nhà tình thương được trao tặng cho người nghèo và các đối tượng diện chính sách với tổng trị giá 1 tỉ 950 triệu 490 ngàn đồng riêng trong năm 2008 cất được 46 căn nhà tổng trị giá 782 triệu 790 ngàn đồng.

Các hoạt động của Hội như: Tuyên truyền huấn luyện sơ cấp cứu phòng chống HIV/AIDS chăm sóc sức khỏe người nghèo chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ những người bất hạnh người tàn tật người già neo đơn trẻ em mồ côi không nơi nương tựa chăm sóc nạn nhân chất độc da cam ... đã được đông đảo cán bộ hội viên thanh thiếu niên và quần chúng nhân dân tham gia tích cực qua đó đã góp phần thực hiện tốt chính sách xã hội của Đảng và nhà nước ở địa phương tạo an sinh xã hội phát triển bền vững.

Nhìn lại chặn đường 62 năm từ ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và 32 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Hội. Toàn thể cán bộ hội viên thanh thiếu niên Chữ thập đỏ Tây Ninh luôn khắc ghi lời dạy quý báu của Bác Hồ Kính yêu "Phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân và làm mọi việc có thể làm để giảm bớt đau thương cho họ" tình yêu thương ấy là lòng nhân ái "thương người như thể thương thân" "lá lành đùm lá rách" đó cũng là lẽ sống là đạo lý của con người Việt Nam.

More...

Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh tổ chức Lễ ra mắt Hội cơ sở Chữ thập đỏ Đức Nguyện

By Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh

 


Hội Chữ thập đỏ Tây Ninh tổ chức Lễ ra mắt Hội cơ sở Chữ thập đỏ Đức Nguyện

trao QD.jpg  256 KB
Ông Lê Quang Trung Phó chủ tịch Tỉnh Hội trao Quyết định
cho Chủ tịch Hội cơ sở CTĐ Đức Nguyện


       Sáng ngày 30/8/2010 Hội
Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ ra mắt Hội cơ sở Chữ thập đỏ Đức Nguyện. Tham dự có ông Nguyễn Thanh Dân Phó chủ tịch UBND huyện Bến Cầu ông Lê Quang Trung Phó Chủ tịch Thường trực Tỉnh Hội lãnh đạo một số ban ngành đoàn thể địa phương và đông đảo người dân cùng tham gia.

Ông Lê Quang Trung Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ tỉnh Tây Ninh đã công bố Quyết định thành lập Hội cơ sở Chữ thập đỏ Đức Nguyện và Ban Chấp hành Chi hội gồm 7 thành viên chi Hội do ông Phan Văn Triệu là Chủ tịch.

Hội cơ sở CTĐ Đức Nguyện là hội cơ sở trực thuộc Hội CTĐ tỉnh; có 4 chi hội gồm: chi hội thầy thuốc có phòng khám Đông y miễn phí và phòng khám Tây y dịch vụ; chi hội chuyên sản xuất nước uống dinh dưỡng được bào chế từ cây thuốc nam và trồng cây thuốc nam; hoạt động chính là khám chữa bệnh châm cứu cấp thuốc miễn phí cho người dân nghèo trên địa bàn huyện Bến Cầu; Hội có trụ sở tại: Số 9 Khu phố 2 thị trấn Bến Cầu. Hội hoạt động theo Luật hoạt động chữ thập đỏ và tuân thủ Điều lệ Hội chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Tây Ninh và sự chỉ đạo của UBND huyện Bến Cầu.

Nhân dịp này Hội cơ sở CTĐ Đức Nguyện phối hợp với Tỉnh Hội tổ chức khám bệnh cho 350 người tặng quà 300 người nghèo nạn nhân chất độc da cam và gia đình chính sách xã Lợi Thuận Tiên Thuận và Thị trấn huyện Bến Cầu phát 500 thang thuốc nam và hớt tóc miễn phí cho 120 người.

                                     
Ngô Phượng

lanh đạo TH va dai bieu du.jpg  267 KB
Lãnh đạo Tỉnh Hội cùng đại biểu tại lễ ra mắt

More...

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'17094','3vlcn0r8ji7iv7ht2lgrhmuk44','0','Guest','0','54.196.98.96','2018-08-17 10:15:57','/news/page-5.html')